Trái cây là một nguồn bổ sung năng lượng, dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể của con người. Đặc biệt, một số loại quả tốt cho bệnh nhân khớp. Các loại trái cây này cung cấp các chất cần thiết hỗ trợ chữa bệnh về khớp.
1/ Bơ – quả tốt cho bệnh nhân khớp
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, bơ là loại quả tốt cho bệnh nhân khớp.
Bơ giúp bệnh nhân khớp hấp thu tốt carotenoid từ thức ăn. Carotenoid từ thức ăn là chất chống oxy hóa quan trọng trong việc hỗ trợ chữa các bệnh về khớp. Bơ đóng vai trò như một chất xúc tác, giúp cơ thể hấp thu chất lutêin, alpha và bêta caroten từ rau xanh, tăng sự đồng hoá chất lycopen và bêta caroten từ cà chua.
Ngoài ra, bơ còn có tác dụng phòng tránh các bệnh về mắt, bệnh ung thư, ngặn chặn tia cực tím,…
Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, bơ kết hợp cùng đậu nành có khả năng chữa khỏi bệnh thấp khớp.
2. Dứa – loại quả tốt cho bệnh nhân khớp
Thành phần chính trong dứa gồm: vitmain C, kali, enzyme.
Vitamin và khoáng chất trên từ dứa có tác dụng hạn chế tình trạng viêm của khớp, giảm sưng.
Để phát huy hết tác dụng của dứa, bạn nên uống 1 cốc nước ép dứa sau khi tập thể dục.
3/ Cà chua – loại quả tốt cho bệnh nhân khớp
Cà chua được biết tới như một loại thực phẩm chế biến món ngon và làm đẹp hiệu quả. Bên cạnh các tác dụng này, cà chua còn giúp bệnh nhân khớp rút ngắn thời gian điều trị bệnh.
Cà cung cấp một lượng lớn dưỡng chất, vitamin, collagen cho cơ thể. Tác dụng của cà chua đối với bệnh nhân khớp: bảo vệ xương khớp, phòng chống thoái hóa, giảm đau khớp nhanh chóng.
4/ Cam – loại quả tốt cho bệnh nhân khớp
Cam là loại quả quen thuộc với tất cả mọi người. Thành phần chính của cam là vitamin C.
Vitamin C là chất đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người bệnh khớp giảm đau, kháng viêm. Ngoài ra, vitamin C là một trong những chất quan trọng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng.
Nhóm nghiên cứu thuộc Trường ĐH Manchester, Anh đã phân tích chế độ ăn của 25.000 người và kết luận: người bổ sung đầy đủ beta-cryptoxanthin ít bị mắc bệnh viêm khớp và giảm được các cơn đau.
5/ Đu đủ - loại quả tốt cho bệnh nhân khớp
Thành phần trong đu đủ gồm: vitamin C, kali, chất xơ và chứa ít calo. Theo nghiên cứu của Đông y, đu đủ có vị thanh, tính mát có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt, giải độc.
Vitamin C, kali, chất xơ trong đu đủ giúp người bệnh khớp chống viêm, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt,giúp cơ thể tổng hợp các dưỡng chất cần thiết.
Rau quả phòng chống bệnh viêm khớp
Chế độ dinh dưỡng phòng bệnh loãng xương
0 nhận xét:
Đăng nhận xét