Thực phẩm cho người bệnh thoái hóa cột sống lưng có tác dụng bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ họ trong quá trình điều trị bệnh. Người bệnh cần tìm hiểu về những loại thực phẩm tốt đối với tình trạng bệnh của mình. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn thực phẩm giải cứu bệnh thoái hóa cột sống lưng.
Trái cây, rau, củ
Nhóm các loại thực phẩm này là nhóm đầu tiên được liệt kê trong danh sách những loại thực phẩm cho người bệnh thoái hóa cột sống lưng.
Thành phần trong các loại thực phẩm nhóm này là rất cần thiết cho cơ thể con người. Chúng đặc biệt cần được tăng cường bổ sung cho người bệnh thoái hóa cột sống lưng.
Trái cây, rau, củ giúp người bệnh giảm viêm, giảm đau, chống oxy hóa, hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.
Các loại thực phẩm người bệnh nên sử dụng trong nhóm này: táo, dâu tây, rau xanh, chuối, bắp cải, cà chua, cải thìa,….
Chuối cung cấp trytophan và serotonin cao, kali
Rau xanh, rau cải,….cung cấp vitamin K
Cà chua cung cấpvitamin và dưỡng chất, ngăn ngừa lão hóa, cung cấp collagen cho cơ thể. Cà chua giúp bảo vệ xương khớp, phòng chống thoái hóa, giảm đau khớp nhanh chóng.
Axit béo Omega-3 – thực phẩm cho người bệnh thoái hóa cột sống lưng
Axit béo omega-3 có tác dụng:
- Kích thích tuần hoàn máu,
- Giúp chống viêm,
- Chống ôxy hóa,
- Tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp,
- Giảm các biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống lưng
Bạn có thể bổ sung omega-3 từ các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ, cá mòi…
Dầu oliu - Thực phẩm cho người bệnh thoái hóa cột sống lưng
Thành phần trong dầu oliu giàu chất chống ô xy hóa polyphenol.
Dầu oliu có tác dụng:
- Giúp giảm cơ chế gây đau trong cơ thể.
- Thay thế chất béo bão hòa có thể làm yếu xương và gây đau nhức.
Dầu oliu có thể được sử dụng thay thế mỡ động vật. Đảm bảo món ăn ngon, ngọt, không gây hại cho cơ thể.
Vitamin C – thực phẩm cho người bệnh thoái hóa cột sống lưng
Vitamin C có tác dụng:
- Thành phần quan trọng trong việc tạo mối liên kết chặt chẽ giữa collagen và các mô
- Nâng cao sức đề kháng cơ thể và gia tăng sức mạnh cho hệ xương khớp
Bạn có thể tìm thấy vitamin C ở những loại trái cây họ cam, sơri, dâu tây,…
Ngoài ra, người bệnh thoái hóa cột sống lưng cần chú ý khi sử dụng vitamin C. Việc cung cấp quá nhiều vitamin C có thể gây hại cho cơ thể con người. Do đó, lượng vitamin C cần thiết/ ngày/ người: 75mg cho phụ nữ và 90mg cho nam giới là vừa đủ.
4 bài tập đơn giản cho người bị thoái hóa cột sống lưng
4 món ăn giảm đau cho người bệnh thoái hóa cột sống lưng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét