Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Hạt sen và món ăn phòng chống loãng xương

Loãng xương hiện nay là một căn bệnh phổ biến không riêng gì nước ta mà còn trên toàn thế giới. Ngoài điều trị loãng xương bằng thuốc hay một số loại sữa bổ sung canxi tốn kém khác. Người bệnh cũng có thể sử dụng các món ăn sau đây vào việc bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Xin giới thiệu tới bạn đọc 3 món ăn giàu canxi và dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, đặc biệt các món ăn này giúp bổ sung lượng canxi thiếu cho cơ thể giúp phòng chống các bệnh xương khớp hiệu quả hơn.

3 Món ăn phòng chống bệnh loãng xương

Dưới đây là 3 món ăn công hiệu phòng chống loãng xương đến từ hạt sen cho bạn đọc tham khảo.
1. Mướp đắng hầm hạt sen

Nguyên Liệu:
Hạt sen 30g, Mướp đắng 300g, củ sen 400g, xương ống lợn 500g
Các thành phần phụ: gừng 5g, hành 10g, mỡ gà 30g, rượu vang 2 muỗng cà phê.
Các gia vị: muối bột ngọt, bột tiêu
Cách làm:
Hạt sen bỏ nhân mầm, rửa sạch, xương ống lợn rửa sạch đập vỡ ra. Củ sen cạo bỏ vỏ rửa sạch, gừng, hành thái lát và cắt khúc.
Cho hạt sen, xương ống lợn, củ sen, gừng và rượu vang vào nồi cùng với 2500 ml nước đun sôi, đun nhỏ lửa hầm trong khoảng 35 phút rồi thêm muối  bột ngọt và bột tiêu cùng mỡ gà vào đun thêm một lúc là có thể sử dụng.
Công dụng:
An thần, bổ thận , khỏe tì vị, dưỡng tâm, dưỡng huyết sinh cơ, chống loãng xương

2. Củ cải nấu hạt sen
Nguyên liệu:
Hạt sen 30 g, củ cải 500 g, xương ống lợn 500 g
Thành phần phụ: Mỡ gà 30 g, gừng 5 g, Hành 10g, Rượu vang 10 ml
Các gia vị: Muối 3 g, mì chính 2 g, bột tiêu 1 g.
Cách làm:
Ngâm hạt sen trong nước một đêm, cắt bỏ hai đầu và mần nhân trong hạt. Xương ống lớn đem rửa sạch chặt thành từng miếng nhỏ. Củ cải gọt bỏ vỏ rửa sạc thái thành hình vuông khoảng 4cm. Gừng và hành đem thái lát, cắt khúc.
Cho hạt sen, củ cải, xương ống lợn cùng gừng,hành và rượu bỏ vào nồi sau đó thêm 1200ml nước đem đun sôi để nhỏ lửa trong khoảng 30 phút thêm gia vị đun thêm một lúc rồi để nguồi vừa và sử dụng.
Công dụng:
An thần, ích thận, bổ dạ dày, dưỡng tâm và chống loãng xương.

3. Chè hạt sen mộc nhĩ

Nguyên Liệu:
Hạt sen 30g, mộc nhĩ 30g, đường 30g (tốt nhất là đường phèn)
Cách làm:
Đem hạt sen ngâm nước một đêm, cắt bỏ hai đầu và nhân mầm. Mộc nhĩ cho và nước nóng ngâm khoảng 5 phút cho nở ra. Bỏ cuống xé ra từng cánh một, đường phèn đem giã nhỏ.
Cho hạt sen và mộc nhĩ vào nồi với lượng nước vừa đủ (thông thường khoảng 1 đến 2 bát tô) đun nhỏ lửa trong 30 phút và cho đường phèn vào khuấy đều đun sôi cho tan đường để nguội và sử dụng.
Công dụng:
Bổ thận, cổ tính và chống loãng xương.
Trên là 3 món ăn từ hạt sen có công dụng bồi bổ cơ thể và chống loãng xương hiệu quả, hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trang bị thêm các phương pháp phòng chống loãng xương hiệu quả cho bản thân và gia đình

Xem thêm:
Bạn có biết phương pháp trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam
Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu
Tổng hợp cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Hạt sen và món ăn phòng chống loãng xương Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét