Món ăn là một trong những thức không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Người bệnh viêm khớp dạng thấp có thể kết hợp món ăn để tăng cường bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ điều trị bệnh. Dưới đây là các món ăn tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp.
Món ăn tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp: canh xương sườn, khoai sọ
Chuẩn bị:
Xương sườn lợn: 300g
Khoai sọ: 300g
Cách thực hiện:
- Xương lợn chặt khúc khoảng 2 cm, thêm gia vị. Để 15 phút, bạn cho vào nồi, thêm nước, ninh nhừ
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Bạn cho vào nồi nước ninh xương ninh tới khi nhừ.
- Sau hai giờ ninh xương, bạn có thể sử dụng.
Món ăn tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp : canh rau cải bắp
Chuẩn bị:
Rau bắp cải
Thịt lợn xay
Cách thực hiện:
- Rau bắp cải thái sợi, rửa sạch
- Bạn xào thịt lợn xay với gia vị, hành, thêm nước vào ninh khoảng 20 phút
- Bạn cho rau cải vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó, tắt bếp sử dụng.
Rau chân vịt xào nấm hương
Chuẩn bị:
Rau chân vịt 60g
Nấm hương 180g
Cách thực hiện:
- Rau chân vịt rửa sạch, để ráo nước
- Nâm hương rửa sạch, ngâm cùng nước ấm. Bạn bỏ chân nấm hương.
- Bắc chảo, xào rau chân vịt,nấm hương, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Người bệnh viêm khớp dạng thấp ăn món rau chân vịt xào nấm hương 2 lần/ngày.
Món ăn tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp: canh thịt dê
Chuẩn bị:
Thịt dê 500g
Cà rốt 250g
Rượu vang
Vỏ quýt
Cách thực hiện:
- Thịt dê thái miếng vừa ăn, ướp gừng 5 phút
- Cà rốt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn
- Xào thịt dê, cà rốt, thêm rượu vang, gia vị vừa đủ, nước, om trong 15 phút
- Bạn cho hỗn hợp trên vào nồi đất, thêm vỏ quyt, nước, đun sôi lửa to. Sau đó, để lửa liu riu khoảng 2 tiếng là được.
Món ăn tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp: cháo cá lóc
Chuẩn bị:
Cá lóc 500g
Gạo tẻ 100g
Gạo nếp 50g
Hành tây 1 củ, gia vị
Cách thực hiện:
- Làm sạch cá lóc, xát muối để sạch nhớt, bớt mùi tanh.
- Trộn gạo nếp và gạo tẻ. Bạn rang qua hỗn hợp gạo. Sau đó cho vào nồi, thêm nước để nấu cháo.
- Cá lóc cho vào luộc: vớt cá, bóc lấy phần thịt, giữ nước lại làm nước dùng.
- Cho nước dùng vào nồi cháo theo độ đặc loãng phụ thuộc vào sở thích của bạn.
- Bạn xào phần thịt cá cùng hành tây, gia vị vừa ăn.
- Cháo chín: bạn cho phần thịt cá đã xào vào, để lửa to cá chín đều, vớt lớp bọt. Tắt bếp.
Top 5 cách chữa bệnh viêm khớp mới nhất
Bệnh viêm khớp nên luyện tập như thế nào?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét